19 ตุลาคม 2565 วิชาเอกการตลาดดิจิทัลและนวัตกรรม พัฒนา “ทักษะธุรกิจออนไลน์สำหรับคนรุ่นใหม่” แก่นักศึกษา

วันนี้ (19 ตุลาคม 2565) เวลา 13.00 น. ณ ห้องประชุมพรหมโยธี อาคาร 19 วิชาเอกการตลาดดิจิทัลและนวัตกรรม สาขาวิชาการตลาด คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการ การถ่ายภาพสินค้าเพื่อใช้เป็นคอนเทนต์ทางการตลาดให้แก่นักศึกษา สาขาวิชาการตลาด ชั้นปีที่ 2-4 และวิชาเอกการตลาดดิจิทัลและนวัตกรรม ชั้นปีที่ 1 ในหมวดวิชาศึกษาทั่วไป (GE) ที่เลือกเรียนในรายวิชา “ทักษะธุรกิจออนไลน์สำหรับคนรุ่นใหม่” โดยได้รับเกียรติจากคุณทศพล บัวเพ็ชร์ อดีตช่างภาพนิตยสาร We นิตยสารเวดดิ้งในเครืออมรินทร์ ปัจจุบันผันตัวเองมาเป็นเจ้าของธุรกิจ WE Wedding Studio และช่างภาพฟรีแลนส์ มาเป็นวิทยากร

กิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อให้นักศึกษามีความรู้และทักษะเพิ่มเติมจากการเรียนการสอนในชั้นเรียนได้มีโอกาสฝึกปฏิบัติการจริง การนำเทคนิคความรู้ที่ได้ไปใช้ในชีวิตประจำวันในรูปแบบของ Life Long Learning Education และการนำเทคโนโลยีที่ใกล้ตัวมาประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์ทางด้านธุรกิจ ส่งเสริมงานการตลาด รวมถึงก่อให้เกิดการพัฒนาทักษะการทำธุรกิจ สำหรับคนยุคใหม่ในตัวนักศึกษา อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มทักษะความรู้ของนักศึกษาตาม Year Learning Outcome หรือ YLOs และตอบโจทย์การเพิ่มทักษะผู้ประกอบยุคใหม่