วจก. มรภ.นครศรีธรรมราช ต้อนรับสโมสรนักศึกษา วจก. มรภ.สุราษฎร์ธานี – ดูงานและแลกเปลี่ยนเรียนรู้งานกิจการนักศึกษา

เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2566 ผศ.สุชาดา การะกรณ์ คณบดีคณะวิทยาการจัดการ กล่าวต้อนรับ คณะผู้บริหาร  บุคลากรและนักศึกษาจากสโมสรนักศึกษาคณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานีนำโดย ดร.ธิติมานันท์ ดำรงศักดิ์เมธี รองคณบดีฝ่ายวิชาการและกิจการนักศึกษา และ ผศ.ไพศาล นาคกราย ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ ซึ่งเดินทางมาศึกษาดูงานกิจการนักศึกษา ภายใต้กิจกรรมพัฒนาเครือข่ายและแลกเปลี่ยนเรียนรู้งานกิจการนักศึกษา ณ ห้องประชุมบุษบา ชั้น 2 อาคารพรหมโยธี คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช

ภายในกิจกรรม คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราชจัดการแสดงต้อนรับภายใต้ชุด “นครศรีฯ อัตวิถีชุมชน” แสดงโดยนักศึกษาหลักสูตรนาฏศิลป์ คณะครุศาสตร์ ซึ่งเป็นผลงานสร้างสรรค์จากงานวิจัยของคณะนักวิจัย คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช

ต่อมา เป็นกิจกรรมการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นงานกิจการนักศึกษาของสโมสรนักศึกษาทั้งสองสถาบัน โดยสโมสรนักศึกษาคณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราชนำเสนอผลการดำเนินการจัดกิจกรรมตลอดปี 2565-2566 ที่ผ่านมา โดยคณะศึกษาดูงานสนใจแลกเปลี่ยนเรียนรู้รายละเอียดการจัดกิจกรรม โดยเฉพาะกิจกรรมกีฬามหาวิทยาลัย และการประกวด Ms Ambassador รวมถึงประเด็นการส่งเสริมจิตอาสา วินัย และการใช้ชีวิตของนักศึกษาในรั้วมหาวิทยาลัย จากนั้น ทั้งสองสถาบันร่วมแลกเปลี่ยนของที่ระลึก บันทึกภาพ และรับประทานอาหารร่วมกัน โดยจากการมาศึกษาดูงานในครั้งนี้ คณะผู้บริหาร บุคลากร และนักศึกษาของทั้งสองสถาบันจะได้ประสานงานกันอย่างต่อเนื่องและอาจจะมีการจัดกิจกรรมร่วมกันในโอกาสต่อไป

ข่าวโดย นักศึกษาหลักสูตรนิเทศศาสตร์ ชั้นปีที่ 2